..:: Phong Giao duc va Dao tao Cam Lo - Quang Tri
Tài liệu tham khảo
    Từ khóa
Danh ngôn - Tục ngữ
   -“Không bỏ ra một công phu nhất định thì không có khả năng khám phá sự thật và ai sợ mất công sức thì không có khả năng lĩnh hội được chân lý.”
   -“Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.” (Ngạn ngữ Nga)
   -“Một ngày ngồi trách móc sao bằng một giờ làm việc. Một giờ này làm lòng ta nhẹ và túi ta nặng.” – Benjamin Franklin

.:: Tin tức ::.
TRƯỜNG THCS LÊ THẾ HIẾU RA MẮT CÂU LẠC BỘ “ EM YÊU VĂN HỌC.

Để tạo hứng thú cho các em học sinh trong việc học tập các môn xã hội (mà học sinh hiện nay có xu hướng quan tâm đến các môn khoa học tự nhiên, ít quan tâm đến các môn khoa học xã hội) trong đó có môn Ngữ văn, ngày 20-10, được sự nhất trí của BGH nhà trường, tổ Văn- Sử tiến hành tổ chức buổi ra mắt Câu lạc bộ "Em yêu văn học". Đến dự buổi ra mắt có thầy Lê Đức Hùng-Bí thư Chi bộ-Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Định-Hiệu trưởng, đại diện Hội cha mẹ học sinh, cán bộ giáo viên và các em học sinh khối 8,9.

Danh sách ban đầu của CLB gồm 15 em học sinh và một cô giáo làm chủ nhiệm CLB. CLB sẽ tiến hành hoạt động sáng tác và sinh hoạt theo chủ điểm hàng tháng. Các thể loại sáng tác là truyện, thơ, tản văn, phóng sự, nhạc, và cập nhật tin tức hoạt động của trường.

Trong buổi ra mắt, CLB đã tiến hành đọc các tác phẩm hay của các thành viên, diễn tiểu phẩm được chuyển thể từ các tác phẩm văn học, trình bày các bài hát được phổ nhạc từ những bài thơ nổi tiếng của văn học Việt Nam. Chủ đề hoạt động trong tháng 10 này là "Mẹ và cô giáo", các em học sinh đã cho ra mắt các tác phẩm đầu tay của mình trên nhiểu thể loại. Có nhiều tác phẩm, bài viết rất cảm động, chứa đựng nhiều cảm xúc của các em, đặc biệt là trên hai thể loại truyện ngắn và thơ.

Phát biểu trong buổi ra mắt, thầy Lê Đức Hùng đã căn dặn các thành viên CLB cần phát huy hơn nữa tình yêu bộ môn Ngữ văn; trong thời gian tới cần có thêm nhiều tác phẩm có chất lượng, ngày càng thu hút nhiều học sinh tham gia đăng kí làm thành viên CLB góp phần phát huy tính sáng tạo, tình yêu văn học cũng như bộ môn Ngữ văn của các em học sinh.

Buổi ra mắt đã tạo được nhiều ấn tượng cho mọi người, các em học sinh tỏ ra rất hào hứng và quan tâm đến hoạt động của câu lạc bộ./.

Lê Đức Hùng

LỊCH CÔNG TÁC THÁNG